Bế mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2017
Lượt xem: 359
NDĐT - Tối 21-5, tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức Lễ bế mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2017. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tới dự.

Tại lễ bế mạc, các vận động viên (VĐV) đã tranh tài hai nội dung đơn nam và đơn nữ. Trận chung kết đơn nam, Đinh Quang Linh (Quân đội) thắng Nguyễn Anh Tú (T&T Hà Nội) với tỷ số 4-1 giành Huy chương vàng đơn nam. Trận chung kết đơn nữ giữa hai VĐV của TP Hồ Chí Minh, với đẳng cấp vượt trội Mai Hoàng Mỹ Trang thắng Nguyễn Khoa Diệu Khánh với tỷ số 4-0 giành Huy chương vàng đơn nữ.


Mai Hoàng Mỹ Trang (TP Hồ Chí Minh) giành Huy chương vàng đơn nữ


Đinh Quang Linh (Quân đội) giành Huy chương vàng đơn nam

Giải đấu năm nay không có nhiều bất ngờ. Các ngành, địa phương có truyền thống bóng bàn tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên bảng xếp hạng như: Câu lạc bộ bóng bàn T&T Hà Nội, Quân đội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương. Đoàn TP Hồ Chí Minh gần như thống trị các nội dung có sự tham gia của VĐV nữ; đoàn Quân đội cùng Câu lạc bộ T&T Hà Nội có thế mạnh ở các nội dung đánh đơn, và thi đấu đồng đội; đoàn Hải Dương xuất hiện nhiều gương mặt trẻ và rất nhuần nhuyễn trong các nội dung đánh đôi.


Rất đông khán giả Hải Dương đến cổ vũ cho các VĐV trong tối bế mạc giải.

Ngoài ra, một số cây vợt “gạo cội” đã có tuổi vẫn tiếp tục “giữ lửa” và đạt thành tích cao như Mai Hoàng Mỹ Trang (ba Huy chương vàng); Trần Tuấn Quỳnh (hai Huy chương vàng ); Đinh Quang Linh (Huy chương vàng đơn nam)…


Ông Bùi Minh Tiến - TGĐ Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao giải Đôi nữ

Bên cạnh đó, giải đấu lần này cũng ghi nhận sự tiến bộ vượt vượt bậc của các tay vợt tài năng trẻ như: Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Thị Huệ, Bùi Ngọc Lan (Hải Dương), Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Thị Tú Uyên (Hà Nội T&T), Nguyễn Khoa Diệu Khánh (TP Hồ Chí Minh), Mai Tú Uyên…


Ông Hoàng Trọng Dũng - PTGĐ Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao giải Đôi nam nữ

Phát biểu bế mạc giải, đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo giải khẳng định: Sau bảy ngày thi đấu sôi nổi với tinh thần thể thao cao thượng, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2017 đã kết thúc tốt đẹp. Với sự tham gia hầu hết các tay vợt hàng đầu và xuất sắc của nền bóng bàn nước nhà, giải đấu năm nay đã diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Qua đó cho thấy bước phát triển mới về chất lượng và trình độ của bộ môn bóng bàn nước ta. Những bất ngờ và chiến thắng ngoạn mục; các cuộc đổi ngôi thú vị ở những vòng đấu tứ kết, bán kết, chung kết đã cho thấy chất lượng chuyên môn ngày càng cao của giải đấu và trình độ của các VĐV bóng bàn đỉnh cao ở thời điểm hiện tại.


Ông Bùi Minh Tiến - TGĐ Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao giải
Hoa khôi Bóng bàn báo Nhân Dân lần thứu 35 cho VĐV Tú Uyên (CLB BB T&T)


Giải đấu lần này thể hiện sự quan tâm đầu tư cho phong trào bóng bàn đỉnh cao ở các địa phương. Đây cũng là giải đấu có sự tham gia đông đảo của 15 đoàn VĐV trong cả nước, với sự góp mặt của 140 VĐV hàng đầu trong cả nước. Thay mặt Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, đồng chí Phan Huy Hiền chúc mừng thành tích và tinh thần thi đấu của các VĐV, cảm ơn nỗ lực làm việc của Ban Tổ chức giải, sự đồng hành, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Hải Dương và các nhà tài trợ đã góp phần vào thắng lợi của giải.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao bảy bộ huy chương cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.

Theo www.nhandan.com.vn

120.jpg