Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân
Lượt xem: 804
NDĐT - Chiều 16-5, tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2017.
 

Lễ khai mạc Giải bóng bàn Báo Nhân Dân lần thứ 35. (Ảnh: QUỐC VINH)

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương; lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và đông đảo nhân dân TP Hải Dương.

Phát biểu khai mạc giải, đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo giải khẳng định: Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân là cuộc đua tài quan trọng hằng năm của làng bóng bàn đỉnh cao nước nhà đã được tổ chức trong suốt 35 năm qua, từ Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa V năm 1982 giao Báo Nhân Dân chịu trách nhiệm tổ chức. Đây không chỉ là sự kiện thể thao quốc gia mà còn là một nhiệm vụ chính trị Báo Nhân Dân được vinh dự đảm nhận, góp phần vào sự phát triển của thể thao thành tích cao Việt Nam nói chung, bóng bàn nói riêng, đồng thời xây dựng và mở rộng phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của các tầng lớp nhân dân, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân cường thì nước thịnh”.


Đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu khai mạc. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Giải đấu năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại Hải Dương, một trong những cái nôi của bóng bàn đỉnh cao nước nhà, đúng dịp cả nước đang có nhiều hoạt động Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác.

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm nay thu hút sự tham gia của gần 140 VĐV đến từ 15 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc, cạnh tranh 28 huy chương (bảy bộ huy chương). Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu đã xác lập danh tiếng, giải năm nay thu hút nhiều tay vợt trẻ tiềm năng, hứa hẹn nhiều bất ngờ và có thể soán ngôi các tay vợt mạnh của những mùa giải trước.

Khác với những mùa giải trước, năm nay Ban Tổ chức đã thống nhất các nhà tài trợ thực hiện bảo hiểm thân thể cho các VĐV trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Mức kinh phí dành cho giải thưởng cũng sẽ tăng hơn nhiều so với mùa giải năm trước.

Giải khởi tranh từ ngày 15-5 với các nội dung thi đấu đồng đội nam, đồng đội nữ. Qua 28 trận đã thi đấu, các nhà chuyên môn đánh giá chất lượng giải khá cao, mang tính đua tranh quyết liệt.

Giải sẽ bế mạc vào ngày 21-5.


Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng hoa cho Ban Tổ chức giải. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)


Đồng chí Vương Bích Thắng – Tổng Cục trưởng Thể dục – Thể thao tặng hoa cho Ban Tổ chức giải. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tặng hoa cho Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)


Vận động viên Nguyễn Anh Tú (Đội nam Hà Nội T&T 1) đọc lời tuyên thệ thi đấu. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)Bà Trần Thị Bình – Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đọc lời phát biểu. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)


Đồng chí Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao hoa và kỷ niệm chương cho các đoàn vận động viên. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)


Thi đấu đồng đội nam giữa đoàn Hà Nội và đoàn Khánh Hòa. (Ảnh: QUỐC VINH)

 
QUỐC VINH - Ảnh: QUỐC VINH, THỦY NGUYÊN 


120.jpg