Ý nghĩa tinh thần của giải thưởng Đạm Cà Mau
Lượt xem: 577
“ĐẠM CÀ MAU GIÚP CHÚNG TÔI CẢM THẤY NGHỀ NÔNG LÀ MỘT NGHỀ ĐÁNG TRÂN TRỌNG”

Trở về từ đêm chung kết chương trình Hạt Ngọc Mùa Vàng – Gửi ngàn tri ân vào ngày 26/7 tại Cà Mau, nhiều nông dân đã bày tỏ sự cảm kích và hài lòng với hoạt động tri ân mới mẻ và ý nghĩa này. Giải thưởng bốc thăm may mắn cũng tạo thêm nhiều niềm vui để nông dân thêm tự tin và lạc quan hơn vào tương lai phía trước.

Anh Kiều Chí Thanh (An Giang) – “Đạm Cà Mau chu đáo đến mức mình phát ngại”
 

Trong khuôn khổ chung kết chương trình tri ân nông dân, bà con các tỉnh được tham quan dây chuyền sản xuất Đạm Cà Mau và các sản phẩm mới của công ty

Gia đình anh Kiều Chí Thanh sở hữu 10 công lúa và đã có thâm nhiên làm ruộng trên 20 năm. Khi biết tin ông may mắn trúng giải Hạt Ngọc của chương trình “Hạt Ngọc Mùa Vàng – Gởi ngàn tri ân”, gia đình anh không khỏi vui mừng và bất ngờ. Càng bất ngờ hơn khi được Đạm Cà Mau chu đáo sắp xếp đưa đón đến tận Cà Mau để tham dự một chương trình tri ân vui vẻ và ấn tượng. “Sắp xếp chu đáo đến mức mình phát ngại” – anh cho biết. Một trong những hoạt động động quan trọng của ngày hội là chương trình thăm quan Đất mũi Cà Mau và nhà máy Đạm Cà Mau. Tất cả bà con đều rất vui mừng khi có cơ hội lần đầu thăm quan Đất mũi và nhà máy sản xuất phân đạm hiện đại nhật khu vực. Đặc biệt chương trình còn có sự hiện diện của MC Quyền Linh, một nghệ sỹ có nhiều gắn bó với các chương trình về nông dân và được bà con rất yêu mến.

Không chỉ trải qua chuyến đi nhiều kỷ niệm, anh còn may mắn mang về chiếc máy xới đất trị giá 40 triệu đồng trong chương trình quay số may mắn. Chiếc máy này sẽ được anh sử dụng để xới đất cho các ruộng trong vùng để kiếm thêm thu nhập, góp phần cải thiện chất lượng đời sống cho gia đình. Anh cũng không ngần ngại bày tỏ hi vọng vào tương lai sẽ kiếm thêm đủ tiền để tậu thêm mảnh đất, “dù giá đất ở đây cao” theo lời anh nói.

Chiếc máy xới đất của Đạm Cà Mau, cũng nhưng những giải thưởng bốc thăm may mắn khác với giải đặc biệt là máy kéo trị giá lên đến 500 triệu đồng, đã trở thành những công cụ lao động, là vốn khởi nghiệp để nông dân có thêm động lực và điều kiện để cải thiện đời sống nhà nông.

Anh Võ Văn Trường (Kiên Giang) – “Đạm Cà Mau làm chương trình hướng đến nông dân, bà con phấn khởi lắm”
 

Trong năm 2016, Đạm Cà Mau đã tổ chức nhiều chương trình hướng đến nông dân với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa nhà sản xuất và bà con

Gia đình anh Trường gắn bó với nhà nông đã 3 thế hệ. Trong khi người em trai chọn con đường học vấn, anh Trường quyết định canh tác trên 20 công đất để đảm bảo thu nhập cho gia đình 6 người. Tuy không dư dả, nhưng theo anh vẫn là “đủ ăn đủ xài”. Sau chuyến đi đến Cà Mau chính là được tận mắt tham quan quy trình sản xuất của một trong những nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á – Nhà máy sản xuất Đạm Cà Mau. Anh cho biết “Cứ tưởng nhà máy phân bón là phải bừa bộn lắm, không ngờ vô cùng quy củ và sạch sẽ, lại được trang bị máy móc hiện đại, ít sử dụng nhân công”. Anh cũng đánh giá cao cách thức đội ngũ nhân viên của Đạm Cà Mau tiếp xúc với khách hàng với thái độ hoạt bát, nhiệt tình và ấm áp.

Vì có điều kiện, gia đình anh cũng tham gia nhiều hoạt động văn hoá, giải trí, nhưng đây là lần đầu tiên anh tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với MC Quyền Linh, người mà cả gia đình anh đều mến mộ. Trở về nhà với giải 3 là chiếc máy xới đất, anh Trường được cả xóm chúc mừng. “Đạm Cà Mau đã bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho hoạt động tri ân này, bà con vô cùng phấn khởi và cảm kích. Chúng tôi mong chờ nhiều chương trình tương tự của Đạm Cà Mau trong tương lai để mang lại thêm niềm hi vọng cho nhà nông” – anh Trường phấn khởi nói.

Anh Võ Văn Trung (Đồng Tháp) – “Tôi sẽ xài Đạm Cà Mau hoài”

Trong số những khách hàng trúng giải Hạt Ngọc, có lẽ anh Trung là người có hoàn cảnh gia đình khiêm tốn nhất. Chính vì vậy, anh trân trọng và cảm kích một chuyến đi xa đã giúp anh mở mang tầm mắt và trực tiếp gặp gỡ giao lưu với nông dân từ mọi miền đất nước. Khoảnh khắc anh thích nhất chính là được tận mắt tham quan nhà máy Đạm Cà Mau hiện đại. Tranh thủ lúc ghé thăm, anh hỏi kỹ về quy trình sản xuất, công dụng cho cây trồng, hướng dẫn cách sử dụng phân bón cho cây lúa. Điều này sẽ giúp cho anh rất nhiều trong quá trình canh tác sau này.

Trở về từ ngày hội với giải nhì là chiếc máy xới đất, anh cho biết sẽ mang máy cho thuê để kiếm thêm thu nhập. “Hoặc nếu không dùng máy nhiều thì cũng sẽ giữ lại để làm kỷ niệm”, anh xúc động cho biết thêm: “Đạm Cà Mau đối xử với anh em nông dân tình cảm lắm. Mình lạc quan hơn sau khi ở Cà Mau trở về và cảm thấy nghề nông là một nghề đáng trân trọng.”

Sử dụng Đạm Cà Mau đã 4 năm, anh rút ra kết luận sản phẩm của Đạm Cà Mau xài tốt, cây xanh lâu, phù hợp với ruộng lúa nhà anh. Nay với chuyến đi vừa rồi, anh càng thêm tin tưởng lựa chọn sản phẩm. “Mình sẽ sử dụng Đạm Cà Mau hoài. Mong nhà máy sản xuất thêm nhiều sản phẩm để phục vụ nông dân cũng như tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này trong tương lai.”


120.jpg