Mô hình trình diễn của gia đình anh Hùng sử dụng phân đạm xanh Cà Mau – thương hiệu Đạm Cà Mau trên 1,2 ha cây cà phê với năng suất trung bình 3,5 tấn nhân/ha, thời điểm thu hoạch dự kiến vào cuối năm 2018. Kết quả giai đoạn đầu khảo nghiệm: đất khảo nghiệm có độ xốp cao hơn đất vườn đối chứng, cành xanh tốt, ít rụng quả và năng suất có chiều hướng cao hơn hẳn so với vườn đối chứng. Ước tính năng suất sau 1 năm khảo nghiệm tăng 16% (3,65 tấn nhân/ha so so với 3,15 tấn nhân/ha của vườn đối chứng).

      Vườn cà phê khảo nghiệm của anh Hùng xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk

Việc sử dụng đạm xanh Cà Mau đảm bảo chất lượng, cân đối, giúp cây cà phê phát triển; đồng thời góp phần làm giảm công lao động và tăng thu nhập cho nông dân. Bà con nông dân cũng đề nghị Trung tâm Khuyến nông tỉnh và công ty mở rộng mô hình trình diễn đến nhiều địa phương khác trong tỉnh; đồng thời hướng dẫn cách sử dụng phân bón phù hợp với từng chân đất để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. 

        Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện Krông Păk giải đáp thắc mắc của bà con nông dân về quy trình bón phân

Sản phẩm Phân bón N46.PLUS của Đạm Cà Mau được vinh danh là sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động ViệtNam” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức. Đây là sản phẩm đạm duy nhất tại Việt Nam có phủ lớp Agrho N Dual protect giúp “bảo vệ đạm kép/bảo vệ Đạm 2 lần” Công nghệ châu Âu của Tập đoàn Solvay - Bỉ.

N46.PLUS giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng đạm, tiết kiệm 20-30% lượng bón so với urê thông thường, lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, góp phần tăng năng suất cây trồng 5-10%, phụ gia sinh học thân thiện với môi trường, hạt to, tròn đều, dễ phối trộn với các loại phân khác.

Nguồn PVCFC