Thời vụ - thị trường

Bộ công thương: Bộ tài chính không phản đối hạn ngạch xuất khẩu gạo

TTO – Không những không phản đối, Bộ Công thương khẳng định còn được Bộ Tài chính giúp “hoàn chỉnh phương án điều hành qua các góp ý về thẩm quyền áp dụng hạn ngạch, cũng như các trường hợp không cần áp dụng hạn ngạch”

Xem thêm

Nông nghiệp là số 1, nông dân không thể là số 2

Những ngày qua, vấn đề kho trữ gạo chiếm phần lớn tin tức báo chí vì đụng đến vấn đề nhạy cảm an ninh lương thực trong bối cảnh dịch bệnh. Đó là bề nổi, còn ẩn sâu trong đó lại là một vấn đề lớn khác: khi gạo trong kho dự trữ chiếm phần lớn, người nông dân sẽ không hưởng lợi mấy từ các chính sách hỗ trợ thu mua tích trữ gạo theo thị giá của nhà nước.

Xem thêm

Sớm giải quyết những bất cập trong xuất khẩu gạo

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đề nghị của các bộ liên quan, Thủ tướng Chính phủ đã có điều chỉnh về hạn ngạch xuất khẩu gạo, cụ thể tháng 4-2020, hạn ngạch xuất khẩu là 400 nghìn tấn. Chỉ tiêu hạn ngạch khiến nhiều doanh nghiệp không xuất khẩu được gạo, hiện gặp rất nhiều khó khăn. Mở rộng hạn ngạch xuất khẩu gạo trên cơ sở cân đối cung - cầu và bảo đảm an ninh lương thực trong nước là vấn đề được nhiều doanh nghiệp cũng như địa phương quan tâm, kiến nghị.

 

Xem thêm

Đưa phân bón là mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng là cần thiết

Bộ Công Thương cho rằng việc sửa đổi, điều chỉnh quy định theo hướng đưa phân bón là mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là cần thiết, nhất là trong thời điểm doanh nghiệp đang chịu khó khăn kéo dài do tác động của một số chính sách và tác động của dịch Covid-19 thì việc điều chỉnh là phù hợp với ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm

Nhiều doanh nghiệp không ký hợp đồng, gạo dự trữ quốc gia mới mua được 7.700 tấn

Nhiều doanh nghiệp trúng thầu cung cấp gạo dự trữ quốc gia nhưng sau đó đã từ chối ký hợp đồng. Ngày 14-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đỗ Việt Đức, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính), cho biết đến thời điểm hiện tại mới mua được 7.700 tấn gạo trên tổng số 190.000 tấn gạo theo kế hoạch mua dự trữ năm 2020.
Xem thêm

Sầu riêng tăng giá mạnh

Giá sầu riêng tại vườn đang tăng gấp đôi so với tháng 2, lên mức 65.000-75.000 đồng mỗi kg. Hạn mặn khiến sầu riêng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề. Nhiều nơi phải chặt bỏ cây vì bị khô và héo do thiếu nước nên sản lượng sầu riêng năm nay dự báo giảm mạnh. Do đó, giá mặt hàng này bán ra đang ở mức cao.

Xem thêm

Sau tăng trưởng âm do Covid-19, nông nghiệp sẽ bật dậy nhanh nhất

Phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam về những tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới sản xuất nông nghiệp, nhất là khi lĩnh vực này tăng trưởng âm -1,17% cũng như kinh nghiệm và giải pháp ứng phó trong thời gian tới.

Xem thêm

Giá lúa đang ở mức cao

Hiện nay, các thương lái trên địa bàn tỉnh đang thu mua lúa giống OM 9582, OM 9577 với giá 5.800 đồng/kg, giống Đài Thơm giá 6.000 – 6.100 đồng/kg.
Xem thêm

Giá cà phê tăng mạnh trở lại

Sau khi giảm xuống dưới mốc 30.000 đ/kg hồi giữa tháng 5, giá cà phê đã tăng trở lại, và đặc biệt tăng mạnh trong tuần qua. Một số dự báo cho rằng giá cà phê nhân xô sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. 

Xem thêm

Khôi phục vị thế cây cà phê

Theo Bộ NN-PTNT, cây cà phê được trồng chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên với diện tích khoảng 577,8 ngàn ha, chiếm 89,6% diện tích của cả nước. Cà phê là nguồn sinh kế, gắn bó mật thiết của hàng triệu người nông dân.

Xem thêm

Mất mùa sản xuất hạt giống ngô lai

Nhờ điều kiện thời tiết đặc thù phù hợp sản xuất hạt giống ngô lai F1, tỉnh Ninh Thuận được nhiều doanh nghiệp đến liên kết đầu tư. Tuy nhiên năm nay thời tiết bất thuận, năng suất, sản lượng đạt rất thấp, nhiều hộ dân bị thua lỗ.
Xem thêm

Trồng tỏi điêu đứng vì nắng hạn

Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, thời tiết nắng nóng liên tục đã khiến hàng ngàn hộ dân trồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lâm vào tình cảnh điêu đứng.
Xem thêm

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty: Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 0290.3819000 (số máy lẻ: 570)
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin