Ninh Thuận được xem là mảnh đất rất bén duyên với cây nho. Chính cây nho đã góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho hàng trăm nông dân của địa phương.


Nông dân Ninh Thuận không những trồng loại giống nho ăn tươi, nho xanh, nho đỏ, nho làm rượu. Hiện nay, nông dân đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật trồng những giống nho mới có chất lượng cao, năng suất vượt trội và bán giá thành cao.


Từ xưa đến nay, giống nho đỏ được xem là giống nho truyền thống của nông dân vùng hạn.4


Anh Thạch Vũ Vương (xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước) là một nông dân chuyển đổi thành công từ giống nho đỏ sang giống nho tím, bình quân mỗi năm cho thu nhập 200 triệu đồng.


Gia đình anh Thạch Vũ Vương trồng được 5 sào, bình quân cho thu hoạch  hơn 1 tấn quả/sào/vụ.


Anh Nguyễn Khắc Phòng (thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, Ninh Hải) đã mạnh dạn trồng giống nho mới NH01- 152, hiệu quả mang lại bất ngờ. Một số hộ đang học tập kinh nghiệm của gia đình anh.


Chính giống nho mới này đang cuốn hút nhiều thương lái săn lùng đến bao tiêu sản phẩm.


Các nông dân Ninh Thuận dùng bao để bảo quản trái nho ở giai đoạn làm trái, kỹ thuật này giúp hạn chế sâu bệnh. 

Các nông dân trồng nho của Ninh Thuận canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, an toàn sinh học và đảm bảo chất lượng. Hàng năm, cung cấp ra thị trường khoảng 40.000 tấn nho trái thương phẩm. Nho Ninh Thuận nổi tiếng trong cả nước vị ngọt, giòn rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Theo Nông Nghiệp VN