Tư vấn kỹ thuật

Nông nghiệp sạch - hướng đi bền vững

(TN&MT) - Đã đến lúc nông dân Việt Nam phải thay đổi tư duy sản xuất, sẵn sàng đối mặt với những thách thức to lớn từ biến đổi khí hậu và quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu. Và hành lang cơ chế, chính sách về nông nghiệp, nông dân phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.
Xem thêm

Thay đổi tư duy, gỡ khó cho nền nông nghiệp

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, chúng ta đang sống trong 1 thế giới thay đổi vô cùng mạnh mẽ. Toàn cầu hóa làm cho cấu trúc kinh tế, trong đó có kinh tế nông nghiệp hoàn toàn thay đổi mà chủ chốt là việc hình thành chuỗi giá trị. Các mắt xích kinh tế không thể tách rời ra được mà phải cộng tác, hợp tác với nhau. Doanh nghiệp, nhà nông, nông dân nhỏ, ngân hàng, nhà khoa học….đều phải tham gia chuỗi.
Xem thêm

Hỗ trợ chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng ngô

KTNT - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 915/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ để chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng ngô tại vùng Trung du miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
Xem thêm

Khôi phục nhanh diện tích cà-phê, hồ tiêu sau hạn hán

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do ảnh hưởng của hạn hán, toàn vùng Tây Nguyên có hơn 110 nghìn ha cà-phê, hồ tiêu bị giảm năng suất và chất lượng, trong đó có hơn 7.500 ha bị mất trắng. Địa phương bị thiệt hại nặng nhất là Đác Lắc, với 64.800 ha cà-phê và hồ tiêu; tiếp đến là Đác Nông có 24.300 ha; Gia Lai 7.300 ha... Đáng ngại là không chỉ những vườn cà-phê nằm ngoài vùng quy hoạch bị mất trắng, mà cả diện tích được trồng trong vùng quy hoạch cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Các hộ dân trồng hồ tiêu bị “trắng tay” phần lớn nằm ở vùng thiếu nước tưới, và cũng có một phần diện tích bị thiệt hại do nhiễm sâu bệnh.
Xem thêm

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 1800888606

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  


 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin