Tư vấn kỹ thuật

Những lớp học FFS và IPM thành công

Những năm gần đây, Hà Nội nổi lên là địa phương đi đầu trong việc áp dụng lớp học đồng ruộng (FFS) về quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây trồng, đặc biệt là trong sản xuất rau an toàn.
Xem thêm

Nhiều diện tích 'thanh long tiền tỷ' có nguy cơ phải chặt bỏ

Được xem là loại cây trồng tiềm năng, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Thế nhưng thời gian gần đây, hàng trăm ha thanh long ruột đỏ cho thu nhập tiền tỷ có nguy cơ phải chặt bỏ vì dịch bệnh, khiến người dân nơi đây lo lắng.
Xem thêm

Một số giống cải ăn lá ngắn ngày, chất lượng

Các loại cải ăn lá ngắn ngày, chất lượng, chỉ phát huy hết đặc tính ưu tú của giống, khi được gieo trồng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm

Hà Tĩnh thóc đã trong bồ!

Qua đánh giá sơ bộ, vụ hè thu 2017 ở Hà Tĩnh hoàn thành vượt kế hoạch đặt ra cả về diện tích và năng suất. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc ăn, “thóc nằm trong bồ”, các địa phương đang tập trung chỉ đạo bà con thu hoạch xong trước 15/9.
Xem thêm

Lưu ý thâm canh cây vụ đông

Để sản xuất rau, màu cho hiệu quả kinh tế cao trong vụ đông 2017 trước những biến đổi khí hậu khó lường, nhà nông cần lưu ý và áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật.
Xem thêm

Lúa thì chê, quay ra mê hoa hồng, dân vùng cao trồng lại thành triệu phú

(Dân Việt) Với giá 1.000 đồng đến 3.000 đồng/1 bông hoa hồng, những nông dân trồng hoa hồng ở xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La (Sơn La) đang thu nhập từ 400 đến 500 triệu/1 ha/năm, gấp 10 lần trồng lúa nước. Thế nên, bà con nói với nhau, "chê" lúa. "mê" hoa hồng nên nhiều nhà thành triệu phú...
Xem thêm

Mận sạch 'ngủ mùng' tiết kiệm 50% chi phí thuốc BVTV

Ven quốc lộ 1A, trên tuyến cầu vượt về TP Cần Thơ có mô hình trồng mận (doi) trong màng lưới. Đó là vườn mận xanh đường của ông Nguyễn Văn Quyên ở khóm Đông Bình, phường Đông Phước, TX Bình Minh (Vĩnh Long).
Xem thêm

Sầu riêng giá cao kỷ lục, nhiều hộ nông dân thu tiền tỷ/ha

(Dân Việt) Với mức 54 ngàn đồng/kg, giá sầu riêng tại Đắk Lắk đã đạt mức kỷ lục từ trước đến nay, cao hơn gần gấp 2 lần so với các năm trước. Không chỉ được giá mà nhờ được vụ, năm nay nhiều người trồng sầu riêng ở Đắk Lắk thu về tiền tỷ.
Xem thêm

Làm cách chẳng giống ai, nông dân Sơn La sống khỏe

(Dân Việt) Nhờ cách làm chẳng giống ai "đào hố chứa rác thải sinh hoạt" mà môi trường sống của người dân xã Chiềng Đen (TP Sơn La) được cải thiện rõ rệt. Dịch bệnh ít xảy ra, sức khỏe của người dân được đảm bảo, bà con yên tâm lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới.
Xem thêm

“Vua” khoai lang tím chia sẻ kinh nghiệm trồng 10 vụ trúng hết cả 10

(Dân Việt) Trên 30 năm trồng khoai lang gần như chưa thất vụ nào vì thời tiết, sâu bệnh, mà đều đều thu tiền tỷ, ông Võ Văn Tước, 51 tuổi, ấp Tân Dương, xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long được người dân trong khu vực gọi ông là “Vua” khoa lang. Để những bà con trong vùng thành công với cây khoai lang ông Tước nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm.
Xem thêm

3 tháng trồng kê, nông dân ven sông Lam đút túi 40 triệu đồng

Tận dụng tiềm năng đất bãi bồi màu mỡ ven sông Lam, nông dân vùng lũ Hưng Nhân (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã đưa cây kê cao sản vào sản xuất hè thu. Mỗi ha kê có thể đạt 40 triệu đồng chỉ sau 3 tháng trồng.
Xem thêm

Giống tốt cho trung du, miền núi phía Bắc

Qua nghiên cứu và tiến hành sản xuất thử nghiệm ở nhiều tỉnh vùng trung du, miền núi phía Bắc như Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình... NOMAFSI đã tuyển chọn giới thiệu một số giống cây trồng mới, tiêu biểu cho cho vùng đất đặc biệt khó khăn này.
Xem thêm

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty: Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 0290.3819000 (số máy lẻ: 570)
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin