Đạm Cà Mau: trách nhiệm với cộng động

Phát huy vai trò công trình trọng điểm quốc gia, từ khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Nhà máy đạm Cà Mau - dự án tâm huyết của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã cung ứng ra thị trường 1,2 triệu tấn đạm hạt đục chất lượng cao phục vụ ngành nông nghiệp, từng bước giải quyết tình trạng thiếu phân bón u-rê, góp phần bảo đảm an ninh lương thực của cả nước.
Phát huy vai trò công trình trọng điểm quốc gia, từ khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Nhà máy đạm Cà Mau - dự án tâm huyết của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã cung ứng ra thị trường 1,2 triệu tấn đạm hạt đục chất lượng cao phục vụ ngành nông nghiệp, từng bước giải quyết tình trạng thiếu phân bón u-rê, góp phần bảo đảm an ninh lương thực của cả nước. Bên cạnh việc tổ chức sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) còn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay góp sức vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Những ngày tháng 7/2013, hòa cùng niềm vui cán mốc 1 triệu tấn, mười căn nhà tình nghĩa tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cũng đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tất cả những hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà đều là các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ hoặc người có công, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa của PVCFC chính là nguồn lực vật chất và tinh thần quan trọng góp phần động viên các gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. 


Học bổng Đạm Cà Mau tiếp sức đến trường mỗi dịp đầu năm học mới
Không chỉ có vậy, các hoạt động sôi nổi về nguồn, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, trao nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ đầu tư nâng cấp xây dựng trường học, trạm y tế, trao học bổng Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng … luôn được lãnh đạo PVCFC quan tâm, duy trì thường xuyên, vừa thể hiện nét văn hóa của doanh nghiệp vừa tạo mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng xã hội. 

Trong guồng quay công việc và nhịp sống hối hả ấy, người dân Khánh An còn vô cùng phấn khởi bởi hàng chục con em của họ đã được tạo điều kiện nhận vào làm việc tại nhà máy, có việc làm và thu nhập ổn định. Mới đây những cư dân khó khăn nhất tại khu vực Rạch Xẻo Mác thuộc ấp 4, xã Khánh An vốn dĩ sống trong cảnh chưa bao giờ có điện và nước sạch sinh hoạt đã thỏa nguyện mong ước có điện thắp sáng và nguồn nước sạch sử dụng từ sự đầu tư, giúp đỡ của Nhà máy đạm Cà Mau. Do khu dân cư Rạch Xẻo Mác tách biệt với các ấp còn lại nên chi phí kéo đường điện lên tới hàng trăm triệu đồng. Đây là số tiền lớn, địa phương không có khả năng đầu tư, 20 hộ dân cư trú tại đây đa phần kinh tế khó khăn, đời sống thiếu thốn về nhiều mặt. Để có điện lưới và nước sạch cho khu dân cư Rạch Xẻo Mác thuộc ấp 4, Nhà máy đạm Cà Mau đã đầu tư gần 300 triệu đồng để kéo điện và khoan giếng nước cho 20 hộ dân trong ấp. Riêng trong năm 2013, tổng giá trị thực hiện an sinh xã hội của PVCFC lên đến 30 tỷ đồng. Với quan điểm làm tốt công tác an sinh xã hội cũng chính là thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, cùng chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, gắn bó với nông dân và những người nghèo, những con đường mới mở, cây cầu mới xây, trường học mới được khánh thành... chính là những minh chứng thiết thực nhất về ý thức trách nhiệm của PVCFC với công tác an sinh xã hội. Với những gì đã và đang đóng góp cho cộng đồng, vừa qua, PVCFC là một trong Top 50 doanh nghiệp của cả nước được vinh danh vì những hoạt động an sinh xã hội tiêu biểu trong năm 2013.


Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn gặp không ít khó khăn lại phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường, cùng với việc duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, không ngừng đưa thương hiệu Đạm Cà Mau - "Hạt Ngọc Mùa Vàng" lớn mạnh. PVCFC tiếp tục dành một phần lợi nhuận, đồng thời huy động sự đóng góp của cán bộ, công nhân viên, người lao động tích cực và tự giác tham gia ủng hộ công tác an sinh xã hội. Ban lãnh đạo công ty xác định đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn có ý thức chia sẻ, quan tâm đến cộng đồng và cũng là thực hiện chủ trương lớn của Tập đoàn đó là phát triển sản xuất phải đi đôi với công tác an dân. Điều quan trọng hơn cả, mọi cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn công ty đều hiểu rõ kết quả hiện nay mà PVCFC có được một phần là nhờ vào sự hy sinh to lớn của những người dân tỉnh Cà Mau; nhất là bà con nông dân trong vùng dự án. Vì vậy, việc tham gia công tác an sinh xã hội không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm và tấm lòng. 

Bên cạnh việc sẻ chia trách nhiệm cộng đồng, Đạm Cà Mau tiếp tục chứng minh năng lực sản xuất của một nhà máy công nghệ cao giúp bà con nông dân thỏa nguyện ước mơ làm giàu từ những "Hạt Ngọc Mùa Vàng". Trên mảnh đất nơi cực nam Tổ quốc hiện vẫn còn không ít vùng quê và những người dân nghèo cần hỗ trợ, sẻ chia, giúp đỡ. Thấm thía ý nghĩa và những giá trị nhân văn ấy; từ trong sâu thẳm tình cảm và tấm lòng sẻ chia; bên cạnh mục tiêu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, việc hướng tới cộng đồng vì sự phát triển bền vững chính là mục đích mà Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau đã và đang thực hiện rất có hiệu quả./.
Huệ Như - Báo Cà Mau

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị công ty: Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 0290.3819000 (số máy lẻ: 570)
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin