Anh Văn Tiến Thanh – Phó Tổng Giám đốc PVCFC được tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015

Sáng 29/11 tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương tổ chức Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015. Là một trong những cán bộ dầu khí tiêu biểu, anh Văn Tiến Thanh – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự góp mặt trong danh sách 16 cá nhân được tuyên dương trong dịp này.
Sáng 29/11 tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương tổ chức Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015. Là một trong những cán bộ dầu khí tiêu biểu, anh Văn Tiến Thanh – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự góp mặt trong danh sách 16 cá nhân được tuyên dương trong dịp này.
 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ tuyên dương

Tham dự Lễ tuyên dương có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình; Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Văn Cường cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Chấp hành Đảng ủy Khối, đại diện các Đảng ủy trực thuộc; đại diện các đơn vị có công trình, sản phẩm, dịch vụ có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015.


Tuyên dương các công trình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu.

Tháng 3/2015, Đảng ủy Khối ban hành kế hoạch về việc “Phát động phong trào thi đua và vinh danh các công trình, sản phẩm có chất lượng, hiệu quả, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bội Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Qua phong trào thi đua nhằm lựa chọn các công trình, sản phẩm, dịch vụ có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước và các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015.


Ông Văn Tiến Thanh - Phó TGĐ PVCFC báo cáo công tác bảo dưỡng tại Nhà máy Đạm Cà Mau

Ban Tổ chức đã chọn ra 62 công trình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu với tổng giá trị hơn 200 nghìn tỷ đồng, trên các lĩnh vực năng lượng; giao thộng vận tải; công nghệ thông tin; nông nghiệp; an sinh xã hội; cơ chế chính sách… Các công trình, sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối dã có những đóng góp hết sức quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

Song song với những công trình, sản phẩm, dịch vụ đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước 5 năm qua, thông qua các phong trào thi đua yêu nước và các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, đã xuất hình nhiều tấm gương điển hình tiên tiến là cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động ở các doanh nghiệp trong Khối. Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đơn vị giai đoạn 2011-2015. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có 12 công trình, sản phẩm, dịch vụ được vinh danh và 16 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015 được tuyên dương tại buổi lễ. Trong đó, PVCFC có một đại diện xuất sắc được vinh danh. Anh Văn Tiến Thanh - Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau người có công lớn trong quá trình xây dựng hoàn thành Nhà máy đạm Cà Mau – công trình trong điểm quốc gia về Dầu khí tại Đất Mũi. Đến nay, công trình thật sự phát huy hiệu quả, minh chứng cho chủ Trương đúng của Đảng và Nhà nước khi quyết định đầu tư nhà máy phân đạm để chủ động nguồn cung cấp phân bón trong nước, góp phần bảo đảm an ninh lương thực

Anh Văn Tiến Thanh là một trong những người tiên phong tham gia dự án. Anh đã chỉ đạo giám sát, quản lý chặt chẽ công tác thiết kế của tổng thầu đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định hợp đồng, các tiêu chuẩn quy chuẩn quốc tế tiên tiến và hiện hành của Việt Nam từ giai đoạn thiết kế. Đến giai đoạn chế tạo thiết bị: xem xét và đánh giá chính xác năng lực và kinh nghiệm các nhà chế tạo vật tư thiết bị, giám sát chặt chẽ công tác chế tạo thiết bị của các nhà cung cấp nhằm đảm bảo vật liệu và quy trình chế tạo tuân thủ nghiêm ngặt thiết kế đã được phê duyệt, kiểm soát chặt tiến độ và chất lượng thiết bị cho Nhà máy.

Anh đã chỉ đạo các bộ phận thực hiện việc giám sát thi công và nghiệm thu trực tiếp tại công trường, theo hệ thống qui trình đảm bảo chất lượng và các kế hoạch kiểm tra thử nghiệm tại hiện trường trong giai đoạn xây dựng. Đặc biệt là giai đoạn chạy thử, anh đã chỉ đạo nghiên cứu thay đổi kế hoạch chạy thử của Nhà thầu theo hướng chia thành từng công đoạn song song sau đó kết nối từ đầu đến cuối; chủ động làm chủ công tác chạy thử và cán bộ vận hành tiếp nhận làm chủ nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận đây là việc làm rất có ý nghĩa, động viên những đóng góp quan trọng, nổi bật của các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng trong Khối vào sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước, góp phần tạo thêm động lực mới để nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, tạo sự phát triển cao hơn trong giai đoạn đất nước hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế toàn cầu; là hoạt động thiết thực của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối, các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xác định công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua là động lực cách mạng to lớn để thực hiện nhiệm vụ chính trị và là giải pháp quan trọng để xây dựng doanh nghiệp nhà nước ngày càng phát triển.

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 1800888606

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  


 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn