Đạm Cà Mau: Chung tay kiến tạo hệ sinh thái giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho thế hệ tương lai

Với mong muốn chung tay tạo dựng môi trường (hệ sinh thái) nhằm nuôi dưỡng ước mơ, định hướng nghề nghiệp, niềm đam mê trong việc học tập, nghiên cứu và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống cho các em học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau, vừa qua, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã ký kết hợp tác với Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau về việc hỗ trợ hướng nghiệp và trải nghiệm mô hình quản lý, văn hóa doanh nghiệp cho học sinh THPT, sinh viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở và 120 là cán bộ Sở và các thầy cô là hiệu trưởng, hiệu phó các trường trung học phổ thông trên toàn địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đại biểu tham dự chương trình (từ phải qua trái) Ông Nguyễn Đức Hạnh - PTGĐ PVCFC, Ông Văn Tiến Thanh - TGĐ PVCFC, Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở

Về phía Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau có ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc Công ty, Ông Trần Chí Nguyện - Ủy viên HĐQT Công ty, Ông Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo ban/đơn vị trực thuộc Công ty.

Ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc PVCFC phát biểu mở đầu buổi lễ

Phát biểu mở đầu, Ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, các chính phủ đều coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Với vai trò là một doanh nghiệp sản xuất xuất kinh doanh. Đạm Cà Mau với trách nhiệm xã hội, không chỉ nỗ lực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, Đạm Cà Mau muốn tiến sâu và xa hơn nữa cùng với các thầy cô, cán bộ quản lý giáo dục giúp các em học sinh, sinh viên có được trải nghiệm, có định hướng và tạo động lực để các em tích cực học tập cho tương lai”

Trong chương trình, các thầy cô cùng đoàn công tác Sở giáo dục được tham quan công nghệ, hệ thống thiết bị hiện đại tại nhà máy – công trình tiêu biểu về công nghệ làm bừng sáng U Minh Hạ.

Đoàn tham quan Hệ thống xử lý nước thải - Công trình tự hào của nhà máy Đạm Cà Mau


Đoàn tham quan Central Control Room - Phòng điều khiển trung tâm "đầu não" nhà máy Đạm Cà Mau

Đoàn tham quan Khu vực càng xuất hàng có mái che hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Trong khuôn khổ ký kết, PVCFC sẽ phối hợp với Sở GĐ&ĐT và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế, hội thảo hướng nghiệp cho học sinh THPT và sinh viên tại nhà máy Đạm Cà Mau nói riêng và Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm nói chung.

Ông Văn Tiến Thanh và ông Nguyễn Minh Luân ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục 


Ông Trần Văn Dũng - Hiểu trường trường THCS-THPT Tân Lộc chia sẻ ý kiến tại chương trình

Tại phần cuối buổi lễ, ông Trần Văn Dũng - Hiệu trưởng trường THCS -THPT Tân Lộc xúc động: “Tham quan nhà máy mới được mở mang và tự hào vì tỉnh Cà Mau hiện diện một công trình tầm cỡ. Trong những năm qua, ngoài việc giáo dục lý thuyết, học sinh, sinh viên ít được tham gia hoạt động trải nghiệm, công tác hướng nghiệp tại nhà trường còn hạn chế. Việc kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp có 1 khoảng cách nhất định. Lễ ký kết này là cơ hội để các em học sinh được học được nghe, gắn kết được giữa lý thuyết và thực học. Từ đó xác định động lực, mục tiêu học tập của mình và mỗi em học sinh sẽ tự trả lời được câu hỏi “Học để làm gì”. Đồng thời các em được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, không gian xanh – sạch – đẹp của một khu công nghiệp. Nhà trường mong muốn không chỉ các em học sinh mà các thầy cô trong trường cũng có cơ hội tham quan nhà máy”.

Cụm công nghiệp khí Điện Cà Mau không chỉ là 1 điểm sáng về kinh tế khi đóng góp hơn 30 ngàn tỷ vào ngân sách tỉnh Cà Mau chiếm gần 30% ngân sách tỉnh. Nơi đây tập trung khối lượng lớn chất xám về công nghệ, khoa học kỹ thuật, là hệ thống thiết bị máy móc đang vận hành hàng ngày hàng giờ, mỗi năm sản xuất gần một triệu tấn phân bón mỗi năm phục vụ cho khắp bà con nông dân trên cả nước và chúng tôi rất tự hào về sự hiện diện của công trình trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 

Theo PVCFC


GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty (Số máy lẻ: 570): Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 096 832 6868
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin