Đạm Cà Mau đối thoại người lao động định kỳ - Chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

Ngày 06/11, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí (PVCFC) đã tổ chức Hội nghị đối thoại người lao động định kỳ quý III năm 2019. Chủ trì Hội nghị có Tổng Giám đốc Công ty Văn Tiến Thanh, PTGĐ - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Đức Hạnh và Trưởng ban TCNS Lê Hồng Nam. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo trong Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Chi nhánh, Đơn vị thành viên, các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn PVCFC, Công đoàn bộ phận trực thuộc đại diện cho tập thể người lao động Đạm Cà Mau.


Toàn cảnh buổi đối thoại định kỳ Quý III năm 2019 của Đạm Cà Mau

Chương trình đối thoại định kỳ Quý III năm 2019 với chủ để “CBCNV PVCFC thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” đã nhận được nhiều sự chia sẻ, trao đổi và kiến nghị của các CBCNV với ban lãnh đạo công ty về các giải pháp nhằm tiết giảm chi phí, chống lãng phí trong các hoạt động của công ty.

Anh Nguyễn Văn Quan – Quản đốc Xưởng Điện chia sẻ về các hoạt động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Xưởng Điện

Phòng QLCL đã chia sẻ về việc tiết kiệm giấy bằng cách ứng dụng công nghệ, tại Phòng hiện nay đã không còn in giấy kiểm định chất lượng mà các kết quả kiểm định được update lên website công ty vừa dễ dàng trong việc tra cứu đồng thời tiết kiệm được giấy và mực in. Văn phòng Công ty đã xây dựng kế hoạch thực hành tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm tại cả Cà Mau và các văn phòng đại diện. Ban ATMT đề xuất các giải pháp tiết kiệm trong việc sử dụng đồ bảo hộ lao động hàng năm của các CBCNV làm việc tại nhà máy. Khối nhà máy đề xuất chọn mua phôi gia công nhiều kích cỡ để tiết kiệm thời gian thực hiện, cho bảo ôn vào túi nilon trước khi cho vào thùng rác, đậy nắp thùng chứa rác thải nguy hại để hạn chế nước mưa rơi vào làm tăng số lượng rác cần xử lý, dẫn đến tăng chi phí xử lý, triển khai hiệu quả TPM để khai phá tiềm năng con người, và phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để hợp lý hóa sản xuất và tối ưu hóa công nghệ, thiết bị. Buổi đối thoại đã diễn ra sôi nổi và đã đóng góp nhiều ý tưởng để ban lãnh đạo công ty xem xét và chỉ đạo thực hiện.

Đại diện các công đoàn trực thuộc trình bày các ý kiến và câu hỏi liên quan đến chế độ, chính sách và quyền lợi của người lao động

Tại phần II của buổi đối thoại, đại diện các Tổ Công đoàn trực thuộc và các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến, câu hỏi, chủ yếu về chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động như việc công nhận sáng kiến sáng chế trong công ty, chế độ đi du lịch hàng năm, chính sách hỗ trợ xăng xe đi lại v..v… Ban Lãnh đạo đã trực tiếp đối thoại với người lao động, trả lời thỏa đáng những câu hỏi của người lao động, giải quyết các vướng mắc, ý kiến cho người lao động nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, phù hợp để người lao động yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho Đạm Cà Mau. Những ý kiến chưa được giải đáp tại chỗ đều được các bộ phận liên quan và Ban lãnh đạo ghi nhận và sẽ tiếp tục tìm các giải pháp tốt hơn trong thời gian tới nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho CBCNV.

Ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc Công ty đối thoại cùng người lao động

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Văn Tiến Thanh kêu gọi mỗi ban, đơn vị, mỗi người lao động đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo trong xử lý công việc và cùng tham gia đề xuất cách thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công ty đồng thời mong muốn mỗi người lao động hãy phát huy tốt nhất những phẩm chất, thế mạnh của mình để cùng xây dựng uy tín, hình ảnh một Đạm Cà Mau luôn làm mới mới mỗi ngày, tiên phong, trách nhiệm, ân cần, hài hòa.

Hội nghị Đối thoại Người lao động PVCFC đã và đang trở thành diễn đàn trao đổi, chia sẻ tích cực, dân chủ, hiệu quả giữa lãnh đạo Tổng Công ty với người lao động, có ý nghĩa như các chương trình sinh hoạt nội bộ trong Công ty, trong đó tổ chức Công đoàn đóng góp tiếng nói quan trọng, góp phần mang lại môi trường làm việc, đời sống tốt đẹp hơn cho doanh nghiệp và người lao động.


Hội nghị Đối thoại Người lao động PVCFC đã và đang trở thành diễn đàn trao đổi, chia sẻ tích cực, dân chủ, hiệu quả giữa lãnh đạo Tổng Công ty với người lao động

Theo PVCFC

Video

GiớI thiệu-quảng bá

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 19008696
contact@pvcfc.com.vn

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  

Phụ trách quản trị Công ty: Ông Đỗ Thành Hưng
Tel: 0290.3819000 (số máy lẻ: 570)
Email: hungdt@pvcfc.com.vn

 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin