Máy đo thân nhiệt thông minh – sáng kiến áp dụng ngay mùa covid

Thời gian này khi cùng cả nước chống đại dịch Covid 19, tinh thần “làm mới mỗi ngày”, tiên phong sáng tạo được CB-CNV Đạm Cà Mau phát huy sống động, thông qua nhiều sáng kiến hữu ích, trong đó có máy đo thân nhiệt thông minh. Ý tưởng này tưởng nhỏ nhưng đã giúp ích rất lớn cho đội ngũ trực tại các trạm, chốt ra vào Công ty, Nhà máy.

Trên tinh thần hiệu quả, tiện dụng, phù hợp thực tế, máy đo thân nhiệt do tổ Kỹ thuật An toàn và Công nghệ thông tin Đạm Cà Mau sáng chế được nhanh chóng đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch cấp bách từ đầu mùa dịch đến nay. Từ việc tiếp cận với thị trường về mặt hàng máy đo thân nhiệt, có rất nhiều máy đo giá cả và chất lượng khác nhau. Nhưng với tổ Kỹ thuật An toàn và Công nghệ thông tin Đạm Cà Mau, thiết bị “đối phó Covid” từ ý tưởng này sẽ đặc trưng hơn, phù hợp với các chốt, trạm ở công ty. Máy có khả năng tự kích hoạt khi phát hiện thân nhiệt nhờ cảm biến hồng ngoại. Ở khoảng cách 5cm vẫn đo hiệu quả với sai số chỉ +/- 0,2 oC. Độ phân giải hiển thị nhiệt độ 0,1 oC. Đặc biệt ngay khi cho kết quả, máy sẽ tự động tắt nguồn trong 30 giây. Đặc biệt, thiết bị giúp lưu trữ và tra xuất dữ liệu dễ dàng cùng rất nhiều tiện ích khác.

Khắp phòng ban đều thú vị với máy đo thân nhiệt “thông minh”. Đội ngũ bảo vệ tại các trạm, chốt giữ khoảng cách cho phép, máy vẫn đo được, thông tin nhiệt độ hiện hết lên màn hình rộng xem được từ xa 2m. Lại còn phát âm báo động nếu phát hiện thân nhiệt trên 38 độ. Anh Trần Hoàng Em – Đội bảo vệ tại Khu nhà ở Khí – Điện – Đạm, được phân công đo thân nhiệt, thích thú: “Máy có giá đỡ rất dễ đưa lên xuống, đẩy ra hay kéo vô nên rất tiện cho bảo vệ khi kiểm tra thân nhiệt cho mọi người. Chỉ cần hướng dẫn nhanh là làm được liền”.

Trong nhiều biện pháp ngăn ngừa lây lan Covid 19, kịp thời phát hiện thân nhiệt bất thường được xem là bước cơ bản đầu tiên để khoanh vùng khả nghi, thực hiện cách ly và tầm soát theo quy định.

“Cũng chỉ mong có thể góp chút sức cùng Công ty, đồng nghiệp chống dịch” – Anh Lê Đình Chiến Quốc – người khởi xướng ý tưởng ban đầu chia sẻ. Suy nghĩ đơn giản ban đầu là thế nhưng tổ KT - AT và CNTT đã giúp Đạm Cà Mau tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí trang bị máy tầm nhiệt tương tự. Ý tưởng đang được xem xét đề xuất khen thưởng từ công đoàn Dầu khí Việt Nam; qua đó lan tỏa thêm lòng yêu nghề, yêu thích sáng tạo và cống hiến trong toàn Công ty.

PVCFC

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:
 1800888606

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  


 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn

Đăng ký nhận bản tin