THÔNG ĐIỆP TỪ BAN LÃNH ĐẠO

Kính gửi Quý cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác và toàn thể CBCNV!

Năm 2020 khép lại với những khó khăn chưa từng có trong lịch sử nhân loại khi đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Điều đó đã kéo theo những ảnh hưởng nặng nề trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội…. Thế nhưng, với nền tảng vững chắc, hệ thống quản trị vững vàng, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã vượt lên mọi thách thức, hoàn thành xuất sắc kết quả kinh doanh, đạt được những thành công đáng tự hào.

Năm 2020 cũng là năm ghi dấu kỷ niệm 10 năm thành lập - cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển của PVCFC. Vào thời điểm này năm trước, Phân bón Cà Mau công bố rằng chúng tôi đang nỗ lực phát triển, tăng tốc để mạnh mẽ bứt phá để hướng tới mục tiêu dẫn đầu và xác lập vị thế mới trên thị trường phân bón Việt Nam.

Nay, chúng tôi vui mừng chia sẻ đến quý vị rằng Phân bón Cà Mau đã thực hiện thành công điều đó. Năm 2020, Phân bón Cà Mau đã thực thi một cuộc bứt phá ngoạn mục và chinh phục những thành tựu tăng trưởng xuất sắc chưa từng có trong lịch sử.

Bứt phá về kết quả kinh doanh

Kết thúc niên độ tài chính năm 2020, PVCFC xác lập kỷ lục về doanh thu với 7.666 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 716,93 tỷ đồng, tăng 41% so với KH 2020 và tăng 56% so với năm 2019, tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu tiết giảm chi phí với mức 243,95 tỷ đồng, đạt 247% so với kế hoạch. Đây đều là những con số biết nói, thể hiện sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể đội ngũ CBCNV, của sự đồng lòng, tận tâm và nỗ lực cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam thịnh vượng.

Bứt phá về sản xuất - sản lượng

Năm 2020, nhà máy sản xuất duy trì ở mức 110% công suất và đạt kỷ lục sản lượng sản xuất urê quy đổi khi lần đầu tiên trong hành trình 9 năm, PVCFC cán mốc 934,77 nghìn tấn, đạt 104% kế hoạch và về đích trước gần 51 ngày so kế hoạch. Đặc biệt, sản lượng xuất khẩu năm 2020 đạt trên 300 nghìn tấn, trong đó thị trường Campuchia tăng đến 42% so với năm 2019 và còn mở rộng xuất khẩu sang các thị trường đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe như Thái Lan, Myanmar, Ấn Độ, Brazil…

Bứt phá về thương hiệu

 Ngày 20/10/2020, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau chính thức mở rộng tên thương hiệu từ “Đạm Cà Mau” sang “Phân bón Cà Mau”. Câu chuyện thương hiệu Phân Bón Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng được truyền tải rộng mở và sâu sắc hơn về sứ mệnh đem đến “ngàn mùa vàng” giá trị cho nền nông nghiệp Việt Nam, nhờ bộ sản phẩm Phân Bón Cà Mau chất lượng như những “hạt ngọc” nhiều sắc màu. Đây được xem là bước chuyển mình đột phá đưa PVCFC  vươn tới những tầm nhìn và giá trị mới, thực hiện tốt sứ mệnh cung cấp bộ giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng cũng như đáp ứng khả năng cạnh tranh và khẳng định vị thế trên thị trường sản xuất, kinh doanh phân bón trong và ngoài nước.

Bứt phá về công nghệ

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh vượt trội, FVCFC cũng ghi dấu ấn với rất nhiều thành công về công nghệ như: Nâng cấp và sử dụng E-office - văn phòng điện tử làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo tốt hiệu quả công việc; sử dụng phần mềm ERP tối ưu hóa nguồn lực doanh nghiệp; cải tiến mạnh mẽ App “2 Nông” hỗ trợ nhà nông về bản tin thời tiết, mùa vụ, giá cả thị trường; Hoàn thiện số hóa quy trình hoạt động và xây dựng cơ sở dữ liệu chung phục vụ công tác phân tích, dự báo; Đặc biệt, đẩy mạnh hợp tác với chiến lược Samsung, Viettel để phát triển ứng dụng trong công nghệ nông nghiệp…

Có được những thành công và sự bứt phá vượt bậc trên là cả một hành trình dài 10 năm với biết bao thế hệ con người PVCFC không ngừng nỗ lực. Chúng tôi luôn trân trọng sự chung sức đồng lòng, nhiệt huyết và cống hiến của tất cả các bạn để có được một thương hiệu PVCFC vững mạnh như ngày hôm nay. Và những thành công đó, luôn được tôn vinh xứng đáng với những giải thưởng danh giá mà chúng ta đạt được: Lần thứ 4 liên tiếp nhận Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia; Giải thưởng Top 10 Nhà máy hoạt động hiệu quả nhất thế giới của Haldor Topsoe; Giải thưởng Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân năm 2020 cùng nhiều giải thưởng tự hào khác.

10 năm một chặng đường đáng nhớ và sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” vẫn tiếp tục được PVCFC phát huy và thể hiện thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa: hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19; mang Tết về quê nghèo, xây cầu và nhà ở, tài trợ sách vở, học bổng tiếp sức đến trường; trao yêu thương, nâng đỡ những hoàn cảnh vượt khó… với tổng kinh phí đóng góp cho xã hội trong năm qua hơn 18 tỷ đồng.

Bứt phá dẫn đầu

Chặng đường 10 năm đã chính thức khép - khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để PVCFC khẳng định vị thế trước những thăng trầm của các dấu mốc lịch sử, đủ bản lĩnh vững vàng để vượt qua những sóng gió thử thách của thương trường, đủ uy tín để khẳng định bản sắc thương hiệu trước những thay đổi, biến chuyển không ngừng và đặc biệt đủ vững tin để BỨT PHÁ DẪN ĐẦU trên hành trình tiến lên phía trước. Với sự ủng hộ nhiệt tình của Quý vị, chúng tôi tin rằng PVCFC sẽ vững bước tiên phong trên con đường tăng trưởng bền vững, mang lại những giá trị không ngừng gia tăng cho tất cả các bên liên quan.

Kính chúc Quý vị sức khỏe và thành công.

Công ty Cổ Phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Trụ sở chính

Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau
Tel: 0290.3819000
Fax: 0290.3590501
Email: info@pvcfc.com.vn  


 

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 18, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.5417.0555
Fax: 028.5417.0550
Email: info@pvcfc.com.vn